Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm xã Chiềng Cang

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2022, ngày 30/3/2022, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Mã đã khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm xã Chiềng Cang gồm các xã: Chiềng Cang, Mường Cai, Mường Hung.

Ảnh: Toàn cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian huấn luyện 14 ngày từ ngày 30/3 đến ngày 12/4/2022, hơn 100 dân quân năm thứ nhất của 3 xã Chiềng Cang, Mường Cai, Mường Hung sẽ được huấn luyện 2 nội dung gồm: huấn luyện chính trị và huấn luyện chiến thuật với các nội dung: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ biên giới, mốc quốc gia nước CHXHCN Việt Nam trong tình hình mới; Phòng, chống âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Dân quân tự vệ làm công tác dân vận, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh; Quan điểm, chính sách, dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Nội dung cơ bản luật dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng Tiểu liên AK; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; kỹ thuật thuốc nổ; kỹ thuật công sự ngụy trang; huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ….

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng DQTV và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện