Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 tại huyện Sông Mã

Ngày 11/5/2021 đoàn công tác của Công an tỉnh Sơn La do Đại tá Nguyễn Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sông Mã. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -  Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, đ/c Lò Văn Sinh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện Sông Mã.

( Ảnh: Kiểm tra công tác đảm bảo An ninh trật tự cho cuộc bầu cử)

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế một số khu vực bỏ phiếu của xã Nà Nghịu và Thị trấn Sông Mã; nghe lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và lực lượng Công an huyện báo cáo tình hình công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua và công tác triển khai đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn.

Qua kiểm tra đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự chủ động của Công an huyện Sông Mã trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử trên, đặc biệt là đã giữ vững ổn định địa bàn, kiềm chế các loại tội phạm tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí yêu cầu lực lượng Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chủ động nắm tình hình địa bàn, đối tượng, phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các điểm bỏ phiếu, nơi các đại biểu vận động, tiếp xúc cử tri; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, hình sự, truy nã đảm bảo an toàn tuyệt đối ngày hội bầu cử diễn ra trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tặng 3 xuất quà bao gồm các vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn cho các đơn vị trên địa bàn Sông Mã.

T/h: Ánh Nguyệt