Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La bàn giao nhà đồng đội

Chiều ngày 05/11/2020, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà đồng đội cho Thiếu tá Vì A Dơ là quân nhân đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Mã, trú tại bản Chiềng Cang - Xã Chiềng Cang - Huyện Sông Mã. Dự có đồng chí Phạm Thế Tân - Ủy viên BCH Đảng ủy quân sự tỉnh, Chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La.

(Ảnh tại buổi bàn giao nhà đồng đội)

Ngôi nhà được xây dựng từ tháng 8 năm 2020 có diện tích 70 m2 với tổng trị gần 150 triệu đồng. Trong đó: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ vận động “Ngày vì người nghèo”. Cán bộ, chiến sĩ trong ban chỉ huy quân sự huyện, ban chỉ huy quân sự các xã hỗ trợ ngày công trị giá 10 triệu đồng. Phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng. Gia đình đồng chí Vì A Dơ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của lũ bão. Việc xây dựng và trao tặng nhà đồng đội là một trong nhiều hoạt động chính sách hậu phương quân đội, được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La tổ chức nhiều năm nay nhằm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Nhân dịp này, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã hỗ trợ cho gia đình đồng chí Dơ 10 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất.

Tính từ năm 2016 đến nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã hỗ trợ xây dựng được 32 căn nhà đồng đội. Riêng năm 2020:  Xây dựng được 7 căn nhà; tặng 10 tấn gạo cho bà con nhân dân huyện Sốp Cộp; Ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được 147 triệu đồng; Ủng hộ đồng bào Miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng của bão, lũ 80 triệu đồng.

T/h: Ngô Hà, Trung tâm TT - VH Sông Mã