Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 3

Ngày 26/11, các đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 3.

Các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 3.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện Vụ địa phương I, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thành phố; trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh...

Hội nghị đã quán triệt nội dung một số văn bản của Trung ương, cùng nhiều nội dung quan trọng đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, đề ra nhiệm vụ giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 ở tỉnh ta. Năm 2020, ngoài khó khăn chung cùng cả nước do dịch bệnh COVID-19, tỉnh ta còn phải đối mặt với khó khăn do thiên tai, như: Hạn hán, mưa lũ, mưa đá, động đất… ảnh hưởng trực tiếp tới việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; song với sự cố gắng, phấn đấu và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh ta đã triển khai quyết liệt, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chỉ đạo thành công đại hội Đảng các cấp, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, tạo tiền đề để triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung các dự thảo văn bản trình Hội nghị. Ban Thường vụ tỉnh ủy giao Văn phòng tỉnh ủy, các ban Đảng tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị để bổ sung, hoàn chỉnh các văn bản trình ban hành.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông nhấn mạnh: Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí tham dự Hội nghị cùng chung sức, đồng lòng, phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong năm 2020 và truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Đồng thời, tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Theo baosonla.org.vn