Đẩy nhanh tiến độ dự án tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Ngày 30/11, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, đã kiểm tra tiến độ triển khai dự án và chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra tiến độ triển khai Dự án tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi.

Dự án tôn tạo Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi hiện đang thực hiện giai đoạn 1, quy mô 1,1 ha; đã hoàn thành thi công phần san nền khu vực xây dựng nhà tưởng niệm. Dự kiến hoàn thành công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng trước ngày 30/3/2021. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Dự án còn gặp khó khăn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng tại địa bàn. Về tiến độ thực hiện nội dung Văn bia ghi công Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi đang được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các cấp, ngành tập trung tuyên truyền về ý nghĩa và giá trị của Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thực hiện các hạng mục xây dựng dự án Khu tâm linh đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình đúng kế hoạch đề ra; huyện Mai Sơn tiếp tục triển khai các nội dung công việc đã đề ra theo kế hoạch, rà soát quy hoạch chi tiết, điều chỉnh, bổ sung bản đồ quy hoạch, xác định danh tính các liệt sỹ tại các tỉnh.

Theo baosonla.org.vn