Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1521 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/12, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1521, ngày 10/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng mô hình PBGDPL hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Sơn La

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản, giải pháp đổi mới nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL, tập trung vào một số nội dung, như: Nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong triển khai công tác PBGDPL; nâng cao nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL, huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác này; triển khai công tác PBGDPL toàn diện, rộng khắp đến các đối tượng, địa bàn và có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở; đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, cách thức PBGDPL, đảm bảo phù hợp với nhu cầu xã hội và từng nhóm đối tượng. Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về nhiều mô hình hiệu quả trong công tác PBGDPL tại các bộ, ngành, địa phương.

Thời gian tới, Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương đề nghị các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương tiếp tục quán triệt, phổ biến nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến pháp và pháp luật bám sát theo nội dung, tinh thần Kết luận số 80 của Ban Bí thư và tiếp tục thực hiện Quyết định số 1521 của Thủ tướng Chính phủ; đổi mới, đa dạng nội dung, hình thức tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật gắn đổi mới nội dung, hình thức triển khai công tác PBGDPL; phát huy đầy đủ vai trò tư vấn, định hướng trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng các mô hình PBGDPL gắn với triển khai nhiệm vụ công tác PBGDPL của hội đồng PBGDPL các cấp; đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực trong xã hội tham gia công tác tuyên truyền PBGDPL; củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; tập trung ưu tiên nguồn lực PBGDPL cho các đối tượng đặc thù, yếu thế trong xã hội...

Theo baosonla.org.vn