Ngày 15/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở” đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; thành viên Tổ Biên tập và xây dựng Đề án.

Họp Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và thảo luận tham gia ý kiến nội dung dự thảo Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”, gồm 4 phần chính: Tính cấp thiết và cơ sở lý luận, thực tiễn của đề án; thực trạng tổ chức cơ sở Đảng và hệ thống chính trị cơ sở của tỉnh Sơn La giai đoạn 2015-2020; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở của tỉnh Sơn La đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lò Minh Hùng nhấn mạnh: Đối tượng thực hiện Đề án đều ở xã, phường, thị trấn, vì vậy, cần bổ sung mục tiêu Đề án cụ thể, thiết thực, dễ làm, dễ hiểu. Đồng thời chỉ rõ thực trạng môi trường nông thôn đã được cải thiện nhưng vẫn còn ô nhiễm; nơi ở một bộ phận của người dân vùng có nguy cơ sạt lở, lũ lụt, cần phải di dời đến nơi an toàn; người dân thiếu việc làm, phải đi làm ăn xa, những người ở nhà chủ yếu là người già và trẻ nhỏ; nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống vẫn còn... Vì vậy, cần bổ sung thêm các giải pháp của Đề án về nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu; xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quan tâm chăm lo tốt các vấn đề xã hội, kịp thời giải quyết bức xúc của nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quốc phòng, an ninh, phòng chống ma túy; phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; duy trì tốt mối đoàn kết, thống nhất trong cán bộ và nhân dân... Đồng chí yêu cầu Ban Tổ chức tỉnh ủy tổng hợp, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu bổ sung nội dung Đề án.

Theo baosonla.org.vn