Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Sơn La lần thứ V

Ngày 29/6, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015-2020. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 150 đại biểu, thầy thuốc ưu tú, điển hình tiên tiến của ngành.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Sơn La lần thứ V, giai đoạn 2015-2020.

5 năm qua, ngành Y tế Sơn La thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ chính trị và chương trình hoạt động của ngành, động viên cán bộ, công chức, viên chức trong ngành rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh. Chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được nâng lên. Đặc biệt, đã thực hiện được một số kỹ thuật y học tiên tiến, như: phẫu thuật tim mạch; xạ trị trong ung bướu; phẫu thuật các dạng bệnh lý cột sống, đĩa đệm, khớp háng, khớp gối của chuyên ngành chấn thương; ghép thận; can thiệp điều trị vô sinh... Qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được Đảng, Nhà nước và các cấp tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý. Trong đó, 1 Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; 1 Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước cho tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân; 13 cá nhân được công nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 6 Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân...

Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể.

Sở Y tế tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy đã biểu dương những kết quả mà ngành Y tế đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, ngành tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến; củng cố và phát triển mạng lưới y tế cơ sở; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng các kỹ thuật mới, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Tại Hội nghị, Sở Y tế đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong phong trào công đoàn. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu ngành cho 3 tập thể, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 70 tập thể, Bằng khen cho 26 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Liên đoàn Lao động  tỉnh tặng Bằng khen, Sở Y tế tặng nhiều Giấy khen và chuyển trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Theo baosonla.org.vn