Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô đến 31/12/2020

Từ 28/6 đến 31/12/2020 toàn bộ ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Ảnh minh hoạ (Ảnh: M.P)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP để thông qua mức lệ phí trước bạ mới áp dụng đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước từ nay đến hết năm 2020.

Cụ thể, Chính phủ đã chính thức thông qua mức thu lệ phí trước bạ mới với toàn bộ ôtô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% so với mức thu cũ quy định tại Nghị định 20/2019.

Như vậy, sau khoảng 1 tháng kể từ thời điểm Thủ tướng có ý kiến đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định quy định cụ thể.

Mục đích giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Cùng ngày, Tổng Cục thuế có Công điện yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Chi cục Thuế trên địa bàn tỉnh kịp thời triển khai thực hiện áp dụng mức thu lệ phí trước bạ theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP nêu trên nhằm kích thích tiêu dùng trong nước theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 84/NQ-TTg ngày 29/5/2020.