Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và Đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Ngày 5/7, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và Đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Bình Quân và Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thông tin tới Đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả hoạt động đối ngoại của tỉnh Sơn La năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020; tiềm năng, nhu cầu mở rộng hợp tác quốc tế của tỉnh; tổ chức bộ máy, phân công và cơ chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại của tỉnh… Thông qua Đoàn, tỉnh Sơn La kiến nghị, đề xuất Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng vùng biên giới Việt Nam – Lào nói chung, địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng đảm bảo các nhu cầu về quản lý biên giới, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh của nước CHDCND Lào; quan tâm nâng cấp Cửa khẩu chính Lóng Sập lên cấp Cửa khẩu quốc tế; giới thiệu giúp tỉnh Sơn La mở rộng quan hệ hợp tác với 1 đến 2 tỉnh của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc có điều kiện phù hợp với tiềm năng, lợi thế, định hướng thu hút đầu tư và hợp tác với tỉnh Sơn La, để thiết lập quan hệ hữu nghị cấp địa phương, nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giới thiệu doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông sản, nhà máy điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng gió… trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Bình Quân trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng” cho các cá nhân.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đánh giá cao những kết quả của tỉnh Sơn La đạt được trên tất cả các lĩnh vực; trong đó, nổi bật là công tác đối ngoại với 9 tỉnh nước CHDCND Lào. Tin tưởng thời gian tới, tỉnh Sơn La có đủ cơ sở, tiềm năng và thế mạnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Đồng chí Hoàng Bình Quân và các thành viên Đoàn công tác còn thông tin về tình hình quốc tế và khu vực, công tác đối ngoại của Đảng và các vấn đề nổi bật; giải đáp những khó khăn mà địa phương gặp phải trong quá trình triển khai công tác đối ngoại; hướng dẫn triển khai thực hiện các quy chế, quy định của Đảng và Nhà nước về đối ngoại…

Đồng chí Hoàng Bình Quân cùng Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La

dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Bình Quân và Đoàn công tác để bổ sung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và đối ngoại của tỉnh Sơn La trong thời gian tới.

chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Tây Bắc.

Trong chuyến công tác tại tỉnh ta, đồng chí Hoàng Bình Quân cùng Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La; dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc; thăm một số mô hình trồng cây ăn quả ở huyện Mai Sơn; thăm Khu di tích lịch sử Cách mạng Việt Nam – Lào tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài (Yên Châu).

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Bình Quân đã trao Kỷ niệm chương: "Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng" cho 5 cá nhân.

Theo baosonla.org.vn