Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2019-2020

Ngày 26/12, tại Trường THPT Chuyên Sơn La, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2019 - 2020.

Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm  học 2019-2020.

Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ 27 đến 29/12). Tham gia Kỳ thi có 54 thí sinh dự thi 9 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Các môn thi dưới hình thức tự luận và thực hành. Thời gian làm bài môn tự luận 180 phút, môn thực hành 90 phút. Nội dung thi trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. Công tác coi thi do cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Giang và Hà Giang đảm nhiệm.

Học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT.

Thông qua Kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường THPT; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực và quốc tế.

Nguồn: Báo Sơn La.