Hội nghị giao ban các cơ quan khối đảng, đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Ngày 26/12, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban với các cơ quan khối Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hội nghị giao ban với các cơ quan khối đảng, đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019,
triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự Hội nghị có đại diện Thường trực UBND tỉnh; các ban Đảng tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; đại diện Thường trực huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

Năm 2019, các cơ quan khối Đảng đã tham mưu với cấp ủy tỉnh cụ thể hóa chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy trong công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là Nghị quyết các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; nghiên cứu, tham mưu cụ thể hóa, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện các cơ chế, chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chủ động nắm tình hình, tham mưu chỉ đạo giải quyết những nội dung phát sinh, các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, những vụ việc còn tồn đọng, kéo dài; giải quyết kịp thời các nội dung mới đặt ra theo yêu cầu nhiệm vụ. Tham mưu, giúp việc Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đảng đoàn MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường vận động, tập hợp nhân dân gắn với chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên, tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; gắn kết các phong trào, cuộc vận động của đoàn thể với việc thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh ghi nhận những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan khối Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019. Đồng thời, đề nghị trong năm 2020, các cơ quan khối Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Kết luận Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tiếp tục tham mưu thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt; chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tăng cường thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng và luân chuyển cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao chất lượng phát triển Đảng…

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh chuyển trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh chuyển trao Bằng khen

của Thủ tướng Chính phủ cho Huyện ủy Mộc Châu.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã chuyển trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Sơn La năm 2018; chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác giai đoạn 2013-2017 và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.

Theo baosonla.org.vn