Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La

Ngày 28/12, Sở Công Thương phối hợp với Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La tại Trang trại du lịch bò sữa Dairy Farrm, số 168, đường Hoàng Quốc Việt, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

Ký kết hợp tác bán hàng giữa điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP với các doanh nghiệp, HTX

Tới dự có lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương); lãnh đạo các sở, ban ngành; UBND các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La

Các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu bán sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La.

Khách hàng thưởng thức cà phê Sơn La tại gian trải nghiệm sản phẩm.

Các sản phẩm OCOP Sơn La lên kệ hàng

Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), toàn tỉnh hiện có gần 200 loại sản phẩm có lợi thế về giá trị kinh tế, giá trị thương mại, có tiềm năng phát triển thành các sản phẩm OCOP trong tương lai. Bao gồm 5 nhóm sản phẩm chính: thực phẩm; đồ uống; thảo dược; lưu niệm; dịch vụ nông thôn... Đến nay, đã có 28 sản phẩm của tỉnh được công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó, có 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 19 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Tại các gian hàng đã tổ chức trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La và nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các đặc sản địa phương, các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được chia thành 3 phân khu: khu giới thiệu và bán sản phẩm; khu tham quan; khu trải nghiệm sản phẩm. Đây là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến Sơn La, là điểm tham quan, trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm nông nghiệp an toàn dành cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất với các nhà hợp tác đầu tư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch của Sơn La.

Nguồn: Báo Sơn La.