Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

Ngày 25/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất tỉnh năm 2019 đã chủ trì Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện các sở, ban ngành liên quan của tỉnh và các huyện, thành phố.

Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ kiểm kê đất đai,

lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian một ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được quán triệt các nội dung: Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019; Kế hoạch kiểm kê đất đai năm 2019 của tỉnh và phổ biến các văn bản kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019; thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ kiểm kê đất đai tỉnh năm 2019; tập huấn hướng dẫn kiểm kê, khoanh vẽ phục vụ lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai... Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi những vướng mắc nhằm thực hiện tốt công tác thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

Các đại biểu đang được hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kiểm kê đất đai bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng. Việc đánh giá thực trạng tình hình sử dụng đất đai của từng đơn vị hành chính cấp xã, huyện và của tỉnh là cơ sở để đánh giá công tác quản lý sử dụng đất đai của các cấp trong 5 năm qua và đề xuất các cơ chế chính sách, biện pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra những chỉ tiêu phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cho giai đoạn tới.

Theo kế hoạch, thời điểm kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 được tính đến hết ngày 31/12/2019. UBND cấp xã hoàn thành và nộp báo cáo kết quả lên UBND cấp huyện trước ngày 16/1/2020; UBND cấp huyện hoàn thành và nộp báo cáo kết quả lên UBND cấp tỉnh trước ngày 1/3/2020; UBND cấp tỉnh hoàn thành và nộp báo cáo kết quả về Bộ TN&MT trước ngày 16/4/2020.

Nguồn: Báo Sơn La.