Ngày 23/12, Tỉnh Đoàn đã tổ chức Liên hoan các nhóm, câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2019.

Tiểu phẩm của Thành Đoàn được công diễn tại Liên hoan.

Tham dự Liên hoan có 24 đội thi là các nhóm, câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thuộc tổ chức Đoàn các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc với tổng số 24 tác phẩm dự thi; trong đó: dưới dạng kịch bản (18 tác phẩm); video (2 tác phẩm); tiểu phẩm (4 tác phẩm). Qua đánh giá, đa số các tác phẩm tham dự có chất lượng cao, mang tính giáo dục; nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, thể hiện kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng vận động, thuyết phục, giải quyết các mâu thuẫn thuộc phạm vi giải quyết của tổ chức cơ sở Đoàn như: vấn nạn bạo lực học đường, bạo lực gia đình, ô nhiễm môi trường, mua bán ma túy… Thông qua Liên hoan, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành pháp luật.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với tiểu phẩm “Để cho nơi ấy bình yên”, giải nhì Huyện Đoàn Vân Hồ với tiểu phẩm “Chuyện nhà Dua”; trao 2 giải ba, 6 giải khuyến khích, 14 giải phong trào cho các đội thi.

Nguồn: Báo Sơn La.