Tuyên truyền Luật Việc làm cho 80 cán bộ, hội viên nông dân

Ngày 27/12, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu Luật Việc làm năm 2013 cho 80 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tập huấn Luật Việc làm cho cán bộ, hội viên.

Các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản: Các chính sách của Nhà nước về việc làm; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức về việc làm; tín dụng ưu đãi, đối tượng vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, vốn vay hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, học nghề, việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn và một số điều luật đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ về Luật Việc làm, phát triển nghề nghiệp theo khả năng, sở thích, điều kiện của bản thân và gia đình, thúc đẩy các sáng kiến mô hình khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm và xuất khẩu lao động, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt để có công việc phù hợp, ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: Báo Sơn La.