Ngày hội “Vì tương lai xanh” đổi rác thải lấy cây xanh

Ngày 28/12, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mai Sơn phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Agribank Mai Sơn, Công ty TNHH SX và TMDV Gia Phát, HTX Nông nghiệp sinh thái Nà Sản tổ chức Ngày hội “Vì tương lai xanh” đổi rác thải, lấy cây xanh và các vật dụng hữu ích.

Đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia Ngày hội "Vì tương lai xanh".

Ban tổ chức Ngày hội tuyên truyền, vận động các em học sinh sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ảnh: Tuấn Anh (Huyện Đoàn Mai Sơn)

Tham gia Ngày hội, hơn 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn mang các loại sản phẩm đã qua sử dụng (vở học sinh, sách giáo khoa, truyện, báo, tạp chí, vỏ lon bia, nước ngọt, đồ dùng nhựa, kim loại nhôm, sắt... không còn giá trị sử dụng) đến cân và đổi các phần quà tương ứng là các loại giống cây ăn quả, ống hút tre và bình nước thủy tinh. Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn lồng ghép tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN, học sinh và nhân dân sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt gia đình và trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã phát 326 cây nhãn, bưởi, cam, xoài; 500 cây dâu tây; 300 bình nước thủy tinh, hơn 3.000 ống hút tre và thu về 648 kg giấy, sách, truyện, 855 kg bìa carton, 592 kg nhựa và 1.163 vỏ lon bia. ĐVTN đã tổ chức phân loại, các sản phẩm như sách, truyện cho thiếu nhi được chuyển đến các trường TH và THCS thuộc các xã khó khăn; số giấy bìa, nhựa không tái chế sẽ bán để mua thêm cây, duy trì kinh phí cho các đợt thu, đổi sau này.

Nguồn: Báo Sơn La.