Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV

Ngày 19/12, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (phiên họp bất thường) khóa XIV. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy.

Bầu chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023

Tại Hội nghị đã công bố Kết luận số 772-KLTU ngày 19/11/2019 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về công tác cán bộ, theo đó điều động và phân công đồng chí Vàng A Lả, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn, nhận công tác tại Liên đoàn Lao động tỉnh để giới thiệu bầu tham gia Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023; Công văn số 214-CV/ĐĐTLĐ ngày 12/12/2019 của Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thống nhất với Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La về việc tiếp nhận và giới thiệu đồng chí Vàng A Lả, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn để Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023

Hội nghị đã thông qua các tờ trình về việc xin ý kiến giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023 đối với đồng chí Vàng A Lả.

Đồng chí Bùi Minh Sơn chúc mừng đồng chí Vàng A Lả được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo 2 chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn tỉnh, gồm: Chương trình "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành và cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động Công đoàn Sơn La"; Chương trình "Nâng cao hiệu quả công tác tài chính công đoàn, giai đoạn 2018 - 2023".

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XIV

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Minh Sơn đã chúc mừng đồng chí Vàng A Lả đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng thời, đề nghị đồng chí Vàng A Lả tiếp tục phát huy trí tuệ, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới, cùng Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Theo baosonla.gov.vn