Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu

Ngày 30/11, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (1/12/1949 - 1/12/2019).

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố của tỉnh; lãnh đạo các huyện: Yên Thế (tỉnh Bắc Giang); Mai Châu (tỉnh Hòa Bình); Tuần Giáo, Mường Ẳng, Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Thuận Châu các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Cách đây 70 năm, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tháng 12/1949, Ủy ban kháng chiến hành chính Thuận Châu được thành lập, do đồng chí Lương Sơn (tức Lường Xuân Yến) làm Chủ tịch. Trước sự phát triển mạnh mẽ của phong trào kháng chiến, trước yêu cầu bức thiết về xây dựng tổ chức Đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên địa bàn, tháng 12/1949, Đảng bộ Thuận Châu được thành lập, ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện Thuận Châu. Đến nay, toàn Đảng bộ có 49 tổ chức cơ sở Đảng, 646 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với 8.597 đảng viên. Trải qua 20 kỳ Đại hội, huyện Thuận Châu luôn hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2015-2020, kinh tế luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất gia tăng bình quân trên 10%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, huyện đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, theo hướng hữu cơ; phát triển thương mại, dịch vụ. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện hiệu quả, đến nay, đã có xã Phổng Lái đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã đang chuẩn bị tổ chức lễ công nhận; toàn huyện đạt bình quân 9,18 tiêu chí/xã; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền, các dân tộc huyện Thuận Châu đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về công tác xây dựng Đảng và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp phát triển bền vững, tăng cường quy mô sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết giữa sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm; phát huy tiềm năng và lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, gắn với phát triển du lịch; thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng…, sớm đưa huyện Thuận Châu trở thành huyện phát triển khá trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh trao Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

tặng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thuận  Châu.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Đảng bộ huyện Thuận Châu Bức trướng với nội dung “Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành (1/12/1949 - 1/12/2019), đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”.

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu.

Đông đảo nhân dân tham dự Lễ kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm với chủ đề “Thuận Châu ngày mới

Chương 1 của Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Mênh mang tình Bác”.

Ngay sau Lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thuận Châu ngày mới”, gồm 3 chương (Chương I: Mênh mang tình Bác; Chương II: Hương sắc; Chương III: Ngày mới), được dàn dựng công phu với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, do các diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh biểu diễn. Chương trình nghệ thuật đã tái hiện quá trình xây dựng, phát triển và đổi mới của huyện Thuận Châu  trong 70 năm qua.

Vòng xòe đoàn kết.

Nguồn: Báo Sơn La