Sông Mã tiếp nhận 420 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 đợt I năm 2021
Sông Mã  tiếp nhận 420 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 đợt I năm 2021

Theo Quyết định số 1821/QĐ-BYT ngày 07/4/2021 của Bộ Y tế về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021, Sơn La là một trong những tỉnh được phân bổ vắc xin COVID-19 (AstraZeneca) đợt 2.

Vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 là loại vắc xin được nghiên cứu và phát triển bởi hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh. Theo nhà sản xuất, vắc xin này được phép chỉ định tiêm phòng bệnh COVID-19 cho người trên 18 tuổi, gồm 2 mũi, tiêm cách nhau từ 4 đến 12 tuần.

Chiều ngày 22/4/2021,  Trung tâm Y tế huyện Sông Mã đã tiếp nhận 420 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 đợt I năm 2021

Vắc xin AstraZeneca phòng bệnh COVID-19

Trong suốt quá trình vận chuyển vắc xin được bảo quản theo đúng quy định, khi được tiếp nhận tại kho Trung tâm Y tế huyện vắc xin được bảo quản trong dây truyền lạnh của chương trình tiêm chủng mở rộng từ 2oC đến 8oC. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục bảo quản ở điều kiện và nhiệt độ an toàn tại kho Trung tâm Y tế huyện trước khi tổ chức tiêm chủng trên địa bàn huyện.

Các Y, Bác Sỹ Khoa Kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS
Trung tâm Y tế huyện Sông Mã, kiểm tra và tiếp nhận vắc xin

Toàn bộ 420 liều vắc xin dự kiến sẽ được tổ chức tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, các xã, thị trấn; nhân viên y tế trực tiếp khám sàng lọc, điều trị ở bệnh viện và các khu cách ly; những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch trên địa bàn huyện (Theo quy định tại Khoản a, Mục 1, Điều 2, Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ngày 26/02/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.).

Ủy ban nhân dân huyện giao Trung tâm Y tế huyện Sông Mã tham mưu xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên căn cứ theo phân phối vắc xin của Sở Y tế, trên quan điểm thận trọng, đảm bảo an toàn, hiệu quả tiêm chủng ở mức độ cao nhất./.

Thu Hương - Trung tâm Y tế huyện Sông Mã