Công an huyện Sông Mã đẩy mạnh cấp căn cước công dân lưu động

Thực hiện công tác cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn huyện Sông Mã. Từ ngày 26/02/2021 đến nay, Công an huyện Sông Mã đã thành lập 2 tổ cấp căn cước lưu động tiến hành cấp căn cước cho nhân dân trên địa bàn.

( Lăn dấu vân tay và chụp ảnh là hai bước trong quy trình cấp căn cước công dân)

Tính đến thời điểm này, Công an huyện Sông Mã đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp căn cước có gắn chíp điện tử cho 24.140 công dân thuộc địa bàn Thị trấn và các xã Nà Nghịu, Nậm Ty, Yên Hưng, Mường Lầm, Chiềng Sơ, Chiềng Khương. So với quy trình cấp chứng minh thư nhân dân trước đây việc  cấp thẻ căn cước công dân gắn chip đã được thực hiện nhanh gọn, chính xác.  Toàn bộ thông tin của công dân sẽ được trích xuất, đối chiếu từ hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Nhờ đó, việc hoàn thiện hồ sơ cấp căn cước công dân công nghệ mới chỉ mất từ 10-15 phút.

Để đảm bảo tiến độ, Công an huyện đã tăng cường lực lượng và phương tiện cho các tổ cấp căn cước lưu động đến tận xã, bản, thực hiện nhiều ca kể cả ngoài giờ hành chính.  Phấn đấu đến ngày 01/7/2021 sẽ hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho 87 nghìn công dân đạt 100 % kế hoạch Công an tỉnh giao.

T/h: Ngô Hà