Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Sông Mã tổ chức Lễ kỷ niệm Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường (8/1997-8/2017)

( 20-11-2017 04:54:00  )
 
Ngày 19.11.2017, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Sông Mã tổ chức Lễ kỷ niệm Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường (8/1997-8/2017), tới dự có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường và toàn thể các em học sinh.

Trong ngày vui này, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng với các em học sinh trong trường được ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo VIệt Nam truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Sông Mã tiền thân là trường thiếu nhi dân tộc được thành lập từ năm 1961. Đến tháng 8 năm 1989 theo mô hình mới, trường sát nhập với trường bổ túc và trường thanh niên dân tộc huyện, lấy tên là Trường Bồi dưỡng cán bộ huyện. Đến tháng 8 năm 1997 trường bồi dưỡng cán bộ lại được tách riêng thành hai trường gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trường Phổ thông dân tộc nội trú. Ngày 6/3/2017 trường PTDT nội trú huyện Sông Mã đổi tên thành trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Sông Mã.

Hai mươi năm qua, nhà trường đã đào tạo được 5.242 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trong đó 100% là học sinh các dân tộc: Thái, Lào, Sinh mun, Khơ mú, Mông. Hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, nhiều học sinh trưởng thành từ mái trường của chúng ta đã được giữ các cương vị lãnh đạo các cơ quan ở tỉnh, huyện, xã. Trong 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã được các cấp tằng nhiều bằng khen, giấy khen; nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và danh hiệu giáo viên giỏi các cấp.

(Đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm)

Phát biểu tại buổi lẽ, đồng chí Hoàng Thị Đôi ghi nhận thành tích mà nhà trường đã nỗ lực cố gắng đạt được trong 20 năm qua, đồng thời đề nghị thầy và  trò Trường PTDT Nội trú THCS - THPT Sông Mã Sông Mã cần phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ được giao thành các chương trình hành động và có cách làm sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn của Nhà trường, để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

                                                     T/h: Ban Tuyên giáo huyện ủy