Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Trạm khuyến nông huyện giao giống cây cho nhân dân

( 10-07-2017 02:21:00  )

Thực hiện chủ trương của huyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôi mới. Trạm khuyến nông huyện đã tiến hành giao cây xoài giống cho nhân dân 7 xã trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày 06-07/7/2017, Trạm khuyến nông huyện đã tiến hành giao 10.660 cây giống xoài ghép GL4 cho nhân dân 11 bản thuộc 7 xã: Mường Hung; Mường Cai; Nà Nghịu; Bó Sinh; Pú Bẩu; Chiềng Phung; Chiềng En. Giống xoài GL4 là một trong những giống xoài nhập nội từ Đài Loan cho năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng thích ứng tốt với điều kiện đất đai, khí hậu thời tiết của các tỉnh phía Bắc.

Một số hình ảnh giao giống cây cho nhân dân xã Nà Nghịu:

Sau khi giao cây giống, cán bộ Trạm khuyến nông huyện đã hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng cây mật độ khoảng 950 cây/ha, khoảng cách mỗi cây (3,5m x 3m). Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bằng phân chuồng ủ kết hợp phân hóa học, theo dõi quá trình sinh trưởng của cây, kịp thời phát hiện sâu bệnh để có biện pháp xử lý cho cây phát triển tốt./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã