Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Thị trấn Sông Mã tổ chức các hoạt động Ngày Quốc tế Người cao tuổi

( 01-10-2018 04:37:00  )
 
Ngày 14 tháng 12 năm 1990 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm ngày Quốc tế người cao tuổi. Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên tiến hành vào ngày 01/10/1991. Đây cũng là dịp để đánh giá cao những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội.

Hội người cao tuổi Thị trấn được thành lập trên cơ sở Hội bảo thọ, thị trấn, khi đó chỉ có 5 chi hội tiểu khu với 197 hội viên, đến nay Hội đã có 12 chi hội tổ dân phố 554 hội viên. Hội tổ chức rất nhiều hoạt động với sự tham gia của đông đảo hội viên (51 hội viên tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh, một câu lạc bộ thể dục công đồng, 1 câu lạc bộ bóng chuyền hơi). Các chi hội đều có đội văn nghệ hoạt động thường xuyên, nhiệt tình, chất lượng. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các chi hội đều sáng tạo, tích cực tuyên truyền, vận động đóng góp Quỹ chăm sóc người cao tuổi với trên 604 triệu đồng.

Năm nay, kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01.10.1991 – 01.10.2018) Hội người cao tuổi Thị trấn tổ chức tọa đàm và triển khai tháng hành động vì người cao tuổi. Tại đây, Người cao tuổi Thị trấn được nghe, thảo luận về kết quả hoạt động của chính mình trong suốt những năm qua; nhận được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền Thị trấn; sự chỉ đạo sát sao của Hội người Người cao tuổi huyện. Cũng trong buổi tọa đàm, các hội viên đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, các bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng, uyển chuyển và tràn đầy sức lực của  các hội viên.

(Toàn cảnh buổi Tọa đàm)

 

Hội viên hội cao tuổi Thị trấn Sông Mã đã, đang và sẽ phát huy truyền thống Diên Hồng, kế thừa Hội phụ lão cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng thành lập, tích cực hoạt động góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị trấn chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, phục vụ mục tiêu đổi mới, ổn định, bảo vệ và phát triển bền vững đất nước./.

                                   T/h: Nguyễn Bình, Ban Tuyên giáo huyện ủy