Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

( 10-06-2018 02:23:00  )

Ngày 9/6, tại UBND xã Nà Nghịu (Sông Mã), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Các đoàn viên tham gia tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Tới dự có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo huyện Sông Mã, Tỉnh Đoàn, huyện Đoàn, CLB tuyên truyền pháp luật Công an tỉnh, cùng 500 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn và nhân dân xã Nà Nghịu.

Ra quân tình nguyện diễn ra các hoạt động: Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông - lâm - ngư nghiệp tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn tại trụ sở UBND xã; các hoạt động làm đẹp cảnh quan, môi trường...

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 diễn ra trong 3 tháng với các hoạt động: “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh” gắn với từng đối tượng cụ thể. Tại Lễ ra quân, đã diễn ra Chương trình văn nghệ “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Các ĐVTN, diễn viên đã trình diễn 14 tiết mục ca, múa, nhạc mang chủ đề ngợi ca Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, như: Người là niềm tin tất thắng, Tháng năm nhớ Bác, Hồn sen Việt… thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tới xem, cổ vũ.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, 5 suất quà cho gia đình chính sách của xã Nà Nghịu (trị giá 300 nghìn đồng/suất), hỗ trợ 5 triệu đồng làm đường giao thông nội bản Nà Hin (Nà Nghịu). Công ty TNHH Honda Thịnh Xuyến trao 15 mũ bảo hiểm cho 15 em học sinh và thay dầu miễn phí xe Honda của 50 người dân.

Theo baosonla.org.vn