Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Phòng GD&ĐT huyện Sông Mã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

( 20-11-2017 04:49:00  )

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), nhằm tôn vinh nghề dạy học, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống hiếu học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho các thế hệ; vun đắp lòng yêu nghề của các nhà giáo, người làm công tác giáo dục. Là dịp tri ân và ghi nhận những công lao đóng góp của các thế hệ nhà giáo đối với sự phát triển giáo dục của huyện nhà.

Ngày 17 tháng 11 năm 2017, Phòng GD&ĐT huyện Sông Mã đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Về dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện nguyên lãnh đạo phòng GD&ĐT qua các thời kỳ, các đồng chí Hiệu trưởng các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

(Chương trình văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích Phòng GD&ĐT huyện Sông Mã)

Đại diện cho Tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Sông Mã, đồng chí Đỗ Anh Dũng - Phó Trưởng phòng đã phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tóm lược quá trình hình thành và phát triển của Sự nghiệp GD&ĐT huyện Sông Mã; điểm lại những thành tích nổi bật của Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện những năm gần đây.

(Đồng chí Đỗ Anh Dũng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Mã phát biểu tại buổi Tọa đàm)

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tôn vinh nghề dạy học, truyền thống hiếu học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc;  ghi nhận sâu sắc những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác trong Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã đối với sự phát triển của huyện nhà.

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã phát biểu tại buổi Tọa đàm)

Chứng kiến sự phát triển của Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã, đồng chí Lê Duy Ninh - Nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Mã từ năm 1990 đến năm 2000 đã rất xúc động khi nói lên cảm nhận của mình về giáo dục huyện Sông Mã nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

(Đồng chí Lê Duy Ninh phát biểu tại buổi Tọa đàm)

Với tấm lòng, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học thuộc sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện đã quyên góp kinh phí, thăm hỏi động viên những đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn; bản thân hoặc người thân mắc bệnh hiểm nghèo… Đây là việc làm ý nghĩ, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đỗ Anh Dũng - Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt cho tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT đã trao quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

T/h: Huy Cảnh – Phòng GD&ĐT