Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Người thầy thuốc tận tâm

( 28-02-2018 05:04:00  )
 
Tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên năm 1993 và về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã. Ở vị trí công tác nào, bác sỹ Đoàn Vũ Hưng cũng luôn khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, tích cực nghiên cứu, áp dụng các sáng kiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

  

 Bác sỹ Đoàn Vũ Hưng thăm, khám cho bệnh nhân tại Khoa ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã.
 

Với cương vị là Giám đốc Bệnh viện, bác sỹ Đoàn Vũ Hưng luôn chủ động cùng Ban Giám đốc quan tâm bố trí, sắp xếp các khoa, phòng hoạt động hợp lý; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng; bản thân anh đã trải qua các khóa đào tạo nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ,  tốt nghiệp lớp Bác sỹ chuyên khoa I chuyên ngành ngoại khoa khóa 1996-1998 tại Trường Đại học Y Thái Nguyên. Anh trực tiếp làm chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã áp dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh, như: Đề tài sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật vô trùng sản khoa (đã được Hội đồng Khoa học Sở Y tế công nhận) áp dụng hiệu quả trong điều trị sản khoa, ngoại khoa...

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, anh thường xuyên thực hiện tốt các chế độ giao ban hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, chế độ hội chẩn, bình bệnh án; tổ chức hội thảo kỹ thuật; triển khai cho cán bộ, nhân viên bệnh viện cam kết thực hiện 12 điều y đức, quy tắc ứng xử; mở đường dây nóng, hòm thư góp ý tại các khoa, phòng để lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân về tinh thần, thái độ phục vụ. Coi sự an toàn của người bệnh là trên hết, anh thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, hướng dẫn cán bộ y bác sỹ thực hiện tốt việc khám chữa bệnh; chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho mọi người phát huy năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã được đánh giá là một trong những bệnh viện tuyến huyện tiêu biểu, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, trong đó, có công lao đóng góp không nhỏ của bác sỹ Đoàn Vũ Hưng.

Trải qua gần 25 năm công tác, bác sỹ Đoàn Vũ Hưng luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, ý thức và trách nhiệm cao trong chuyên môn và quản lý, coi sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của bản thân.

Theo baosonla.org.vn