Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu xuất sắc huyện Sông Mã lần thứ II – Năm 2018 thành công tốt đẹp

( 30-09-2018 03:41:00  )

Sau 02 ngày (29-30/9/2018) làm việc khẩn trương, sôi nổi, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu xuất sắc huyện Sông Mã lần thứ II – Năm 2018 đã thành công tốt đẹp.

Tham gia Liên hoan có 25 đội thi với 283 diễn viên của 54 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu xuất sắc 5 năm giai đoạn 2013 – 2018. Mỗi đội đã trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu; Tìm hiểu kiến thức; Năng khiếu Ca – Múa – Nhạc. Qua nội dung các phần thi, các đội đã giới thiệu được những nét khái quát tiêu biểu nhất về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc xây dựng và thực hiện phong trào. Hiểu và nắm được các chủ trương, Nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tiêu chí xây dựng, trình tự thủ tục xét công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các tiết mục ca – múa – nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, bảo đảm chất lượng nghệ thuật cao và khai thác tốt truyền thống văn hóa các dân tộc. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm hay, những biện pháp hữu hiệu để thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

(Đ/c Lê Thị Yến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đội thi Liên quân trường Mầm non - Tiểu học - THCS Chiềng Khương)

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến và giải nhất – nhì từng nội dung thi Liên hoan cho các đội có thành tích cao.

Danh sách các đội đạt giải:

1. Giải nhất: Liên quân trường Mầm non - Tiểu học - THCS Chiềng Khương.

2. Giải nhì:

- Khối Dân vận (Mặt trận - Phụ nữ - Nông dân - Cựu Chiến binh - Huyện đoàn)

- Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Mường Sai.

3. Giải Ba:

- Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Một.

- Chi cục Thuế + Kho bạc.

- Trường THPT Sông Mã.

4. Giải Khuyến khích:

- Trường THCS + Mầm non Anh Đào Chiềng Sơ.

- Trường Mầm non Tuổi hoa Mường Lầm.

- Liên quân 4K (Ngân hàng Nông nghiệp - Tòa án - Viện kiểm sát nhân dân - Phòng LĐ-TB&XH).

- Trường Mầm non Hương Sen + THCS Chiềng Cang.

- Trường Mầm non Hoa Cúc Đứa Mòn./.

T/h: Kiều Dung - VHTT Sông Mã