Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018

( 22-06-2018 08:30:00  )
 
Sáng ngày 22/6/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Sông Mã tổ chức Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện Sông Mã.

 (Đ/c Trần Tân Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ ra quân)

 

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018 được tổ chức tại huyện Sông Mã là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Là điểm nhấn đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể cùng đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình; xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Đồng thời truyền tải thông điệp: “Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật”, “Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, "Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em", "Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình"... nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người về hậu quả của hành vi bạo lực gia đình, góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. 

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện./. 

T/h: Kiều Dung - VHTT