Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động chương trình “Bữa cơm nhân ái”

( 10-03-2017 08:58:00  )
 
Với mong muốn góp phần nào giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, những bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã vơi bớt những khó khăn, đau đớn trong quá trình điều trị. Ngày 07/3/2017, huyện Đoàn Sông Mã đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Bữa cơm nhân ái”.

Chương trình thu hút sự tham gia trên 50 đoàn viên, thanh niên thuộc các chi đoàn khối Đảng – Đoàn thể; chi đoàn Công an; chi đoàn Bệnh viện đa khoa; chi đoàn Trường THPT Sông Mã; Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn các cơ quan và đoàn xã Huổi Một, Chiềng Khoong, Thị Trấn.

Ngay tại lễ phát động, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Là lành đùm lá rách” huyện đoàn Sông Mã đã kêu gọi được sự giúp đỡ, ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân cho chương trình như: Tập đoàn Xuân Kiên Ninh Bình; Doanh nghiệp xây dựng Hồng Công; Ban quản lý dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Ngân hàng thương mại cồ phần đầu tư và phát triển chi nhánh Sơn La; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Sơn La; Công ty cổ phần thuỷ điện Pá Chiếu Mường Hung; Công ty xổ số kiến thiết Sơn La và nhiều tổ chức, cá nhân khác. Tổng số tiền quyên góp cho chương trình ngay tại lễ phát động được trên 300 triệu đồng.  

Chương trình “Bữa cơm nhân ái” sẽ được huyện đoàn Sông Mã duy trì 2 buổi/tháng, được phát vào trưa ngày thứ 7. Để duy trì hoạt động của chương trình, huyện đoàn đã vận động đoàn viên hưởng lương đóng góp ủng hộ 10.000đ/tháng, đoàn viên không hưởng lương đóng góp ủng hộ 2.000đ/tháng.

Ngay sau lễ phát động, 150 xuất cơm đã được phát cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện. Những hành động tuy bé nhỏ nhưng đã đem lại niềm vui cho những người bệnh và người nhà của bệnh nhân. Với mục đích tốt đẹp trên, chương trình “Bữa cơm nhân ái” mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ những nhà hảo tâm để chương trình có thể giúp đỡ được cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

T/h: Ngô Hà - Đài TTTH Sông Mã