Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

KẾT QUẢ TỔ CHỨC HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG HUYỆN SÔNG MÃ NĂM 2017

( 24-04-2017 03:36:00  )

Căn cứ Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 16 tháng 03 năm 2017 của UBND huyện Sông Mã về tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017 và Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 24 tháng 03 năm 2017 của UBND huyện Sông Mã về việc thành lập Ban tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017. Tối ngày 23/4/2017, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Sông Mã, Ban Tổ chức Hội diễn NTQC đã bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017 đã thu hút được đông đảo diễn viên ở cả hai khối (khối cơ quan, đơn vị và khối nông thôn). Có 29 đoàn tham gia với hơn 420 diễn viên là cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân các dân tộc đại diện cho các cơ quan, đơn vị trường học và các xã, bản trong toàn huyện.

Nhiều đội đã chuẩn bị, đầu tư khá chu đáo về thời gian, chất lượng nghệ thuật như: Trường THPT Mường Lầm; Liên trường Huổi Một, Nậm Ty, Thị trấn; Liên quân Trường PTDT, THCS - THPT Nội trú và Đồn 455 Mường Cai; Trường THPT Sông Mã; xã Chiềng Sơ… Các đoàn tham gia Hội diễn đã lựa chọn đúng chủ đề, phong cách biểu diễn tự tin. Đặc biệt là khai thác được nhiều điệu múa dân gian, những giọng ca trẻ, những hạt nhân năng khiếu múa.

Tuy nhiên Hội diễn năm 2017 vẫn còn một số tồn tại như: Có đơn vị chưa đầu tư về chuyên môn, đạo cụ, trang phục nên chất lượng nghệ thuật còn hạn chế.

Ban Tổ chức Hội diễn NTQC huyện Sông Mã năm 2017 đã trao:

* Đối với khối cơ quan, đơn vị:

- Giải toàn đoàn: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích.

- Phần thi trang phục truyền thống: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

- Phần thi trang phục cải biên: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

* Đối với khối nông thôn:

- Giải toàn đoàn: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích.

- Phần thi trang phục truyền thống: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

- Phần thi trang phục cải biên: Trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

* Đối với giải tiết mục Ca – Múa – Nhạc: Trao 30 giải A và 30 giải B cho cả 2 khối.

DANH SÁCH TRAO GIẢI TẬP THỂ 02 KHỐI (CƠ QUAN, ĐƠN VỊ VÀ NÔNG THÔN)

Tên đơn vị

Xã Bó Sinh

Bản Xum Côm xã Nà Nghịu