Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và Khai mạc bồi dưỡng hè năm 2017

( 04-08-2017 04:53:00  )

Ngày 02/8/2017, huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và Khai mạc bồi dưỡng hè năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và một số cơ quan, đơn vị; Phó Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học.

Năm học 2016 - 2017, huyện Sông Mã có 78 đơn vị trường học và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, với 1.456 phòng học. Trong năm học, toàn huyện đã huy động được từ nguồn xã hội hoá để xây dựng cơ sở vật chất với số tiền 17 tỷ 227 triệu đồng. 100% các xã, thị trấn có trường mầm non, tiểu học và THCS độc lập. Kết thúc năm học, ngành giáo dục và đào tạo huyện Sông Mã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng khang trang, chất lượng giáo dục có bước phát triển.

Chất lượng bậc mầm non, trẻ mẫu giáo từ 3 đến 4 tuổi đạt theo 4 lĩnh vực về phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm, xã hội, phát triển thể chất và phát triển thẩm mỹ đạt 96,6%; Bậc tiểu học có 98,9% học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học; Bậc THCS 98,9% học sinh lên lớp; 99,6%,  học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS; Bậc THPT số học sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT đạt 95%.

Công tác chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục luôn được quan tâm. Đã xem xét, quyết định cử 149 cán bộ quản lý, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ngay từ đầu năm học các đơn vị trường học đã phát động trong giáo viên phong trào tự học, tự nghiên cứu, vận dụng phương pháp mới phù hợp với học sinh. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo chuẩn.

Kết thúc năm học qua đánh giá, xếp loại tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 21,5%; hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 71,1%; hoàn thành nhiệm vụ 6,3%.

Biểu dương những tập thể và cá nhân có tích tích suất xắc trong năm học 2016 – 2017, UBND tỉnh Sơn La tặng cờ thi đua cho 3 tập thể; tặng danh hiệu tập thể lao động suất xắc cho 24 tập thể; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân; UBND huyện tặng danh hiệu thi đua tập thể lao động tiên tiến cho 44 tập thể và 1.568 cá nhân; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 58 cá nhân; tặng giấy khen cho 14 tập thể và 87 cá nhân.

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chuyển trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 đơn vị trường học)

Nhân dịp này phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao phần thưởng và giấy chứng nhận trường học "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" năm học 2016-2017./.

T/h: Thu Thuỷ - Đài TTTH Sông Mã