Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

( 08-12-2016 07:51:00  )

Ngày 08/12/2016, Huyện đoàn Sông Mã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2016, các phong trào “ 4 đồng hành”“10 xung kích” phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc trong đoàn viên thanh niên tiếp tục được duy trì. Điển hình như nội dung xung kích phát triển kinh tế và hội nhập, đồng hành trong học tập; xung kích xây dựng nông thôn mới, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ; xung kích bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững chủ quyền Quốc gia, xung kích xây dựng đời sống văn hoá,… Tiếp tục duy trì có hiệu quả các chương trình như: “ Nhà bán trú cho em”, “ Thắp sáng ước mơ”, “ Khi tôi 18”, “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Kết quả đoàn viên , thanh niên trong huyện đã tổ chức tu sửa: 134,5 km đường giao thông liên bản, liên xã; 87,5 km kênh mương; tu sửa và làm mới 34 cầu qua suối;  14 cổng chào; 15 sân bóng chuyền; huy động  hơn 5 nghìn đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh trụ sở xã, trường học. Bên cạnh đó, phong trào đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế được hội viên tích cực hưởng ứng. Ngày càng có thêm nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập từ 50 triệu đồng/ năm trở lên. Đặc biệt, để giúp đoàn viên thanh niên có vốn đầu tư phát triển kinh tế Huyện đoàn đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho đoàn viên thanh niên vay vốn  trên 72 tỷ đồng.

Trong năm 2017, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, Đoàn thanh niên huyện Sông Mã sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; Nghị quyết 21 của BCH Đảng bộ Tỉnh về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên giai đoạn 2013-2020”; Tổ chức các hoạt động gắn với các ngày lễ kỷ niệm như: chiến dịch tình nguyện hè, thắp nến tri ân, đêm hội trăng rằm, tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện; chỉ đạo các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Sông Mã, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

T/h: Ngô Hà- Đài TTTH Sông Mã