Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La mở trại sáng tác tại huyện Sông Mã

( 11-05-2017 10:13:00  )
 
Trong 2 ngày 8-9/5/2017, Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La bao gồm: các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhà nhiếp ảnh, … trong hội liên hiệp đã đi thực tế lấy cảm hứng sáng tác tại huyện Sông Mã. 

Trong chuyến đi đoàn đã ghé thăm di tích lịch sử cấp tỉnh Cây Đa Mường Hung xã Mường Hung - nơi đây, vào thời kháng chiến chống Pháp, bọn thực dân đã hành quyết những chiến sỹ Cộng sản. Thăm bản văn hoá Bó Lạ xã Chiềng Cang – một bản văn hóa cấp tỉnh tiêu biểu nhiều năm liền của huyện Sông Mã. Đoàn cũng đi thăm đồn biên phòng cử khẩu Chiềng Khương và huyện Mường Ét – Tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào.

(Hội Liên hiệp VHNT tỉnh thăm Cây đa Mường Hung)

(Hội Liên hiệp VHNT tỉnh thăm Bản Bó Lạ xã Chiềng Cang)

(Hội Liên hiệp VHNT tỉnh thăm và tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương)

Qua chuyến thực tế mở trại sáng tác các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia đã biết được tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện Sông Mã, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử huyện Sông Mã, biết được đời sống của bà con nhân dân nước bạn Lào và tình cảm gắn bó keo sơn giữa nhân dân 2 nước Việt – Lào. Qua đó các văn nghệ sĩ đã có thêm nhiều nguồn cảm hứng, sáng tạo là chất liệu để cho ra đời những tác phẩm hay mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc. /.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã