Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Gặp mặt tặng quà cho em Vàng A Mẻ – Sinh viên đoạt giải nhất cuộc thi “ Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016

( 25-08-2017 05:07:00  )

Ngày 24/8/2017, huyện Sông Mã đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho sinh viên Vàng A Mẻ đoạt giải nhất giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc" năm 2016.

Em Vàng A Mẻ - Trú tại bản Tạng Sỏn, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã. Hiện là sinh viên năm thứ 3, lớp K55 Đại học Nông học, Khoa Nông - Lâm, Trường Đại học Tây Bắc. Năm 2016, Mẻ đã có Đề tài “Điều tra thành phần loài cây thuốc bản địa và kinh nghiệm sử dụng cây thuốc của cộng đồng dân tộc Mông tại xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La” tham gia cuộc thi Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” toàn quốc năm 2016 và đạt giải nhất. Vàng A Mẻ cũng đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về thành tích đoạt Giải Nhất giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Sông Mã đã tặng hoa và quà động viên khuyến khích sinh viên Vàng A Mẻ, đồng chí cũng mong rằng sinh viên Vàng A Mẽ sẽ cố gắng học tập thật tốt, tiếp tục nghiên cứu để sau khi ra trường sẽ đưa đề tài mình nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn, góp phần giúp bà con trong bản mình nói riêng, quê hương Sông Mã nói chung xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã