Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nà Bó xã Chiềng En

( 18-11-2018 07:23:00  )
 
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2018,  đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sông Mã cùng đoàn công tác của huyện, xã đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Nà Bó, xã Chiềng En huyện Sông Mã.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội đại đoàn kết là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn cùng nhau ôn lại những thành tích đã đạt được trong 1 năm hoạt động tích cực; thông qua các hoạt động thiết thực như xây nhà đại đoàn kết, bảo dưỡng, tu sửa các công trình dân sinh ở cộng đồng; ra quân trồng cây xanh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; chính trang khu dân cư sạch, đẹp; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, người có uy tín tiêu biểu… Góp phần hỗ trợ và giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tô điểm thêm nét đẹp trong tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng của cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sông Mã đánh giá cao truyền thống đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong bản Nà Bó nói riêng và nhân dân xã Chiềng En nói chung. Đồng chí cũng báo cáo với đại biểu về tham dự Ngày hội một số thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện, đồng thời đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của nhân dân nơi đây. Đồng chí cũng đã động viên nhân dân cần chủ động tìm hướng phát triển kinh tế, tích cực lao động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo.   

Cũng tại Ngày hội, Ban tổ chức đã khen thưởng 05 hộ dân có đóng góp tích cực xây dựng cộng đồng, dân cư và trao giấy chứng nhận cho 10 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thay mặt cho đoàn công tác của huyện, đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy Sông Mã đã trao quà cho bản Nà Bó nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

T/h: Hoàng Tuấn - Trung tâm TTVH Sông Mã