Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Đài truyền thanh – truyền hình Sông Mã người bạn đồng hành cùng nhân dân

( 22-06-2018 07:53:00  )
 
Trong đà phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ số hiện nay, thông tin về các vấn đề, sự kiện luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Đóng vai trò là cơ quan tuyên truyền chính thống, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền huyện, những năm qua bằng sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, Đài Truyền thanh – Truyền hình Sông Mã luôn làm tốt công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước tới từng người dân sinh sống trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh.

Sông Mã là huyện biên giới với địa bàn rộng, nhiều đồi núi, đường giao thông đi lại còn khó khăn nhất là vào mùa mưa; tình hình chính trị an ninh còn nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt là các hoạt động truyền đạo trái pháp luật, di dịch cư tự do, vượt biên trái phép, tranh chấp đất đai, tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Chính vì vậy, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Sông Mã có vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền từng bước định hướng cho bà con nhân dân các dân tộc ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, dập tắt các luận điệu xuyên tạc, sai trái chống phá của thế lực thù địch, duy trì sự dân chủ, công khai minh bạch, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết là vô cùng quan trọng.

Hiện Đài Truyền thanh – Truyền hình Sông Mã có 21 cán bộ, viên chức quản lý khai thác 4 trạm thu phát lại truyền hình, 2 trạm truyền thanh FM không dây. Đài có đội ngũ phóng viên chuyên môn vững vàng, luôn chủ động khắc phục các khó khăn hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phản ánh tin tức thời sự, các sự kiện quan trọng của huyện cũng như chủ trương đường lối của Đảng bộ, Chính quyền huyện kịp thời đến với nhân dân.

  

( Ảnh: Phóng viên Đài TT-TH Sông Mã tác nghiệp tại cơ sở )

 

Trong năm 2017, đài đã xây dựng 144 chương trình phát thanh tiếng phổ thông; 124 chương trình truyền hình; mở 73 chuyên mục để tuyên truyền về việc chấp hành pháp luật, pháp lệnh số 16 về quản lý vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ; phổ biến luật BHYT – BHXH – BHTN đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho nhân dân; thực hiện nhiều chương trình về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; công tác phòng chống ma túy; công tác an toàn giao thông; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phòng, chống cháy rừng, lũ bão, giảm nhẹ thiên tai; phản ánh kịp thời các tin tức thời sự, sự kiện mà nhân dân quan tâm. Duy trì việc tiếp âm, tiếp sóng của Đài tiếng nói Việt Nam; Đài truyền hình Việt Nam; Đài phát thanh – truyền hình Sơn La với hơn 31 nghìn giờ. Thực hện cộng tác 240 tin, bài với Đài phát thanh truyền hình Sơn La cùng nhiều bài viết chất lượng cao gửi đăng tại Báo Sơn La và tạp chí Suối Reo. Đài duy trì hệ thống các cụm loa lắp đặt tại 7 xã trên địa bàn huyện, đảm bảo công tác phục vụ thông tin truyền thông cho bà con nhân dân.

 

 

( Ảnh: Cán bộ kỹ thuật Đài TT-TH Sông Mã tiếp phát sóng các chương trình truyền hình)

 

Để không ngừng phát triển và hoàn thiện hệ thống truyền thanh – truyền hình, hàng năm UBND huyện đã quan tâm cấp kinh phí mua sắm các thiết bị hoạt động công tác chuyên môn, đội ngũ cán bộ của đài đã không ngừng nghiên cứu các đề tài khoa học để ứng dụng vào hoạt động nghiệp vụ chuyên môn như: Sáng kiến sử dụng hệ thống điều khiển các trạm truyền hình, FM từ xa; cách viết tin, bài hiện đại qua đó góp phần tiếp kiệm nhân lực, dần chuyên nghiệp hóa trong công tác quản lý, điều hành.

Với những cố gắng nỗ lực và thành tích đã đạt được, nhiều năm qua Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện luôn được huyện uỷ công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh hàng năm; cơ quan được UBND huyện công nhận là đơn vị lao động tiên tiến, các đoàn thể như công đoàn, chi đoàn hằng năm đều được được xếp loại đoàn thể vững mạnh.

Qua thực tiễn đã chứng minh Đài truyền thanh cơ sở đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định được tính ưu việt của nó so với các công cụ truyền thông khác trong cuộc sống hiện đại, những bản tin, phóng sự của đài đã trở thành người chiến sỹ xung kích trên mặt trận truyền thông cơ sở, là người bạn đồng hành trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân. Đài truyền thanh huyện Sông Mã xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Sông Mã./. 

                                  T/h: Hoàng Tuấn- Đài TT-TH Sông Mã