Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu hội cựu chiến binh xã Chiềng Khoong lần thứ VI nhiệm kì 2017 – 2022

( 21-12-2016 07:59:00  )

Ngày 20/12/2016, Hội CCB xã Chiềng Khoong đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022. Đây là xã được Hội CCB huyện Sông Mã chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Hội CCB cấp cơ sở trong toàn huyện. Dự đại hội có đ/c Lường Văn Muôn – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh, đ/c Quàng Văn Sâm – Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BCH huyện hội, các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện Hội CCB các xã và cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 375 hội viên CCB xã Chiềng Khoong.

Hội CCB xã Chiềng Khoong có 38 chi hội với 375 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của huyện Hội, Đảng ủy, UBND xã cùng sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể trong địa phương, cán bộ hội viên Hội CCB xã đã giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu  hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hàng năm, 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu đạt 95%, không có hội viên yếu kém, 86,7% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới được 1 chi hội, tuyên truyền kết nạp 66 hội viên mới. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu được đẩy mạnh và được đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng, Hội đã tín chấp với NHCSXH huyện cho 57 hộ vay vốn với số tiền trên 1,3 tỷ đồng để giúp hội viên sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, từ đó đời sống hội viên CCB xã ngày càng nâng cao, tỷ lệ hộ khá giàu đạt 71 %, số hộ nghèo đa chiều chiếm 0,08 %. Bên cạnh đó Hội CCB xã đã thực hiện tốt cuộc vận động “Chung tay xoá nhà dột nát cho hội viên cựu chiến binh nghèo” đã xoá được 4 nhà, vận động cán bộ hội viên nhân dân tham gia hiến 406 m2 đất, 100 cây ăn quả, đóng góp 650 ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội CCB xã Chiềng Khoong phấn đấu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, có 95% trở lên hội viên gương mẫu và 95% trở lên gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, giảm hộ nghèo dưới 6%, không còn hội viên nghèo ở nhà tạm, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khoá VI nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 15 đồng chí, bầu 6 đại biểu chính thức tham dự đại hội Hội CCB huyện, bầu 1 đại biểu dự khuyết và thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

T/h: Ánh Nguyệt-Đài TTTH Sông Mã