Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Đại hội công đoàn huyện Sông Mã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022

( 19-10-2017 03:38:00  )
 
Ngày 18/10/2017, Liên đoàn Lao động huyện Sông Mã đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017- 2022. Với chủ đề “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết trách nhiệm hoạt động công đoàn vì quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; vì sự phát triển bền vững của huyện Sông Mã”. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Đồng chí Lê Thị Yến - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Sơn La; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ tịch công đoàn các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện và 154 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 3.500 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ toàn huyện đã về dự Đại hội. 

Trước khi vào đại hội các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Sông Mã.

Nhiệm kỳ 2012-2017, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện uỷ và Liên đoàn lao động tỉnh. Liên đoàn lao động huyện Sông Mã đã bám sát vào Nghị quyết của công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên tổ chức công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Phát huy truyền thống tương thân tương ái đội ngũ đoàn viên đã đóng góp trên 600 triệu đồng xây dựng các quỹ: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quỹ phụ nữa và trẻ em nghèo, quỹ khuyến học để kịp thời động viên, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Đồng thời Liên đoàn lao động huyện còn tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị, trọng tâm là các phong trào: "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", "Học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước"; "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Trong nhiệm kỳ đã có 472 cán bộ, công chức, viên chức đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 37 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.  

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi của công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện.

(Các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022)

Trên tinh thần tập chung, dân chủ đại hội đã tín nhiệm bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu 12 đại biểu chính thức đi dự ĐH liên đoàn lao động tỉnh lần thứ XIV.

Tại hội nghị BCH lần thứ nhất, trên tinh thần tập chung dân chủ BCH cũng đã bầu ra BTV liên đoàn lao động huyện Sông Mã khoá mới gồm 7 đồng chí, bầu 3 đồng chí vào uỷ ban kiểm tra, đồng chí Nguyễn Chí Phúc – Tái trúng cử chức danh Chủ tịch; đồng chí Vũ Thị Hương - Tái chúng cử chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sông Mã. Đại hội cũng đã tổ chức chia tay các đồng chí không tham gia BCH khoá mới.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân; Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã