Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Cô giáo Hương với tấm lòng “Thiện nguyện”

( 22-01-2019 03:50:00  )
 
14 năm bước chân vào nghề  với nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên tổng phụ trách đội, Chị Nguyễn Thị Thu Hương luôn phần đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và hết mình với hoạt động thiện nguyện vì học sinh thân yêu.

Ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tây Bắc, năm 2004 chị Hương về nhận Công tác tại trường Trung học cơ sở Nà Nghịu. Với nhiệm vụ là một giáo viên tổng phụ trách đội chị Hương luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn. Chị có nhiều sáng kiến, phương pháp sinh hoạt đội phù hợp, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Với sự phấn đấu và những sáng kiến của mình chị đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Là một giáo viên tổng phụ trách đội, chị Hương là người thường xuyên được tiếp xúc với các em học sinh. Hơn ai hết, chị hiểu được những khó khăn, thiếu thốn với mong ước được đến trường của những trẻ em nơi vùng cao. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng mong ước được đến trường được học tập của các em như thổi cháy tâm hồn chị. Gần 14 năm công tác là chừng ấy thời gian chị nhiệt huyết với chương trình "Thiện nguyện" để giúp đỡ gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, với vai trò là giáo viên tổng phụ trách đội chị đã khơi gợi tinh thần "Lá lành đùm là rách" trong các em học sinh bằng cách phát động phong trào quyên góp sách cũ, báo cũ để gây quỹ, giúp đỡ các bạn cùng liên đội. Với sự tín nhiệm của đồng nghiệp trong phong trào nhân đạo, từ thiện năm 2016 chị Hương được bầu làm Chi hội trưởng Chữ thập đỏ trường THCS Nà Nghịu. Với sự vận động của chị, chi hội đã xây dựng quỹ, hàng năm: Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, quà tết cho học sinh nghèo, thăm các gia đình thương binh tại xã, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ đồng bào bão lũ và ủng hộ nạn nhân ảnh hường chất độc màu da cam. Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018 vừa qua chi hội đã trao 20 suất học bổng trị giá 2.000.000đ, cho 20 em học sinh, tặng 36 áo trắng, 33 áo rét cho các em học sinh nghèo, tặng 10 suất quà tết cho 10 em học sinh nghèo, thăm hỏi 2 gia đình thương binh dịp tết và 27/7. Với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt vào đầu năm 2018, chi Hội vận động hội viên, kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trên địa bàn đã làm nhà cho em Lành Thị Dung học sinh lớp 7E trường THCS Nà Nghịu, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Gia đình em Dung là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bố mất, mẹ bị bệnh, 2 em còn nhỏ.

Năm học mới 2018-2019 này, chị Hương đến nhận công tác tại đơn vị mới đó là trường PTTT bán trú THCS Nậm Ty, một ngôi trường còn nhiều khó khăn hơn rất nhiều so với trường THCS Nà Nghịu và các trường khác trong huyện. Nhưng với tâm lòng thiện nguyện chị Hương luôn dặn lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng phong trào thiện nguyện ngày càng phát triển để có thể giúp được nhiều em học sinh nghèo, góp phần chấp cánh cho những mơ ước tuổi hoa.

                                          T/h: Ngô Hà – Trung tâm TT - VH Sông Mã