Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Chi đoàn Ban quản lí dự án huyện Sông Mã phối hợp với chi đoàn trường THCS Nà Nghịu hỗ trợ sửa nhà cho học sinh nghèo vượt khó

( 22-02-2017 10:58:00  )
 
Ngày 17/02/2017, Chi đoàn Ban quản lí dự án huyện Sông Mã phối hợp với chi đoàn trường THCS Nà Nghịu hỗ trợ sửa nhà cho học sinh nghèo vượt khó tại  bản Sào Và xã Nà Nghịu.

 

(Chi đoàn Ban quản lí dự án huyện Sông Mã phối hợp với chi đoàn trường THCS Nà Nghịu hỗ trợ sửa nhà cho học sinh nghèo vượt khó tại  bản Sào Và xã Nà Nghịu)

Đó là căn nhà của gia đình em Lò Thị May học sinh lớp 8 trường THCS Nà Nghịu, căn nhà được sửa lại có diện tích 28m2, mái lợp tấm Proximăng, nền láng xi măng, tường trát lại và quét vôi. Tổng kinh phí sửa chữa 30.000.000 đồng, trong đó 2 chi đoàn hỗ trợ 17.500.000 đ và 50 ngày công, còn lại do gia đình người thân hỗ trợ. Ngoài ra Ban giám đốc Ban quản lí dự án, các thầy cô giáo và các em học sinh còn hỗ trợ thêm tiền mặt, vật liệu xây dựng, đồ dùng sinh hoạt cho gia đình em. Căn nhà sẽ giúp cho gia đình có chỗ ở kiên cố, ổn định giúp em yên tâm học tập, giảm bớt khó khăn.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện, Đảng uỷ xã Nà Nghịu, Ban giám hiệu trường THCS Nà Nghịu, ban quản lí Bản Sào Và đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình em Lò Thị May.

Trong thời gian sắp tới, 2 chi đoàn sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình công tác xã hội có ý nghĩa thiết thực trên địa bàn xã Nà Nghịu, nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao mối quan hệ kết nghĩa giữa hai chi đoàn và với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn./.

Thực hiện: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã