Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi

( 17-12-2018 05:12:00  )

Năm 2018: “Tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12)” và “Ngày Dân số Việt Nam 26/12” với chủ đề là:“Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”.

Từ ngày 01/12 đến ngày 10/12/2018, Ủy ban nhân dân huyện Sông Mã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Trung tâm Y tế huyện phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề về lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân và tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số - SKSS/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên tại 09 trường học gồm: Trường THPT Sông Mã và 8 trường THCS Mường Sai, Mường Cai, Chiềng Cang, Chiềng Sơ, Nậm Ty, Bó Sinh, Nà Nghịu, Chiềng Khương.

Tuyên truyền tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Bó Sinh (05/12/2018)

Dưới nhiều hình thức tuyên truyền “vừa học, vừa chơi” khác nhau như: Ngoại khóa rung chuông vàng, sân khấu hóa, hội nghị nói chuyện chuyên đề, ... đã giúp vị thành niên, thanh niên bên cạnh việc học tập các em được cung cấp, trang bị thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản, các kỹ năng sống cần thiết, biết cách nhận biết những biến đổi của bản thân xảy ra thường ngày về sức khỏe, tinh thần và học cách tự kiểm soát, tự xử trí trong những tình huống cụ thể, các biện pháp tránh thai phù hợp với tuổi vị thành niên/thanh niên; Hậu quả mang thai ở tuổi vị thành niên; Hậu quả của tảo hôn;...  Cung cấp và giới thiệu cho vị thành niên/thanh niên các địa chỉ tin cậy, an toàn để đáp ứng các dịch vụ sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên./.

T/h: Thu Hương - Phòng Dân số - TT, Trung tâm Y tế huyện