Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Các trường trên địa bàn huyện Sông Mã tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018

( 06-09-2017 09:59:00  )

Sáng ngày 05/9/2015, hòa chung với hàng triệu học sinh trên cả nước. 78 đơn vị trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Sông Mã tưng bừng chào đón năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Để kịp thời động viên các thầy cô giáo và các em trong ngày khai giảng UBND huyện Sông Mã đã thành lập 24 đoàn gồm các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ, Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí huyện uỷ viên; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện đến dự lễ khai giảng tại các đơn vị trường học. Hiện huyện Sông Mã có 78 đơn vị trường học ở 4 cấp học trong đó có: 22 trường mần non, 31 trường tiểu học, 12 trường THCS, 1 trường PTDTBT tiểu học, 7 trường PTDTBT THCS, 1 trường phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT, 3 trường THPT, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Trung tâm giáo dục thường xuyên, 1 đơn vị trường ngoài công lập là trường mầm non Sơn Hà và 1 nhóm trẻ lớp mẫu giáo trường tư thục độc lập Smarkids, với tổng số gần 43 nghìn học sinh và 2.232 cán bộ quản lý và giáo viên. Huyện Sông Mã có 28 đơn vị trường học đạt đạt chuẩn Quốc gia.

Việc tổ chức khai giảng của các trường trong năm học đều đảm bảo theo đúng trình tự, tạo không khí vui tươi phấn khởi với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018./.

T/h: Ngô Hà - Đài TTTH Sông Mã