Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Các Trường THCS Sông Mã - Tổ chức nói chuyện chuyên đề về lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân và tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ cho vị thành niên/Thanh niên

( 21-12-2017 10:21:00  )
 
Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và kỹ năng thực hành hành vi của vị thành niên/thanh niên về Dân số - SKSS/KHHGĐ. Cung cấp cho vị thành niên/thanh niên kiến thức cơ bản về lợi ích của tư vấn tiền hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản ngay từ khi còn là vị thành niên/thanh niên đối với học sinh của trường.

Từ ngày 05/12 đến ngày 20/12/2017, Ủy ban nhân dân huyện Sông Mã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Trung tâm Dân số - KHGĐ huyện phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề về lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân và tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ cho Vị thành niên/Thanh niên năm 2017 tại 10 Trường THCS thuộc các xã: Chiềng Khương, Mường Hung, Mường Cai, Chiềng Khoong, Thị Trấn, Nậm Ty, Mường Lầm, Đứa Mòn, Huổi Một, Nà Nghịu. 

Tuyên truyền tại Trường PTDTBT THCS xã Huổi Một (15/12/2017)

Dưới nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, đã giúp vị thành niên/thanh niên bên cạnh việc học tập các em được trang bị thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản, các kỹ năng sống cần thiết, biết cách nhận biết những biến đổi của bản thân xảy ra thường ngày về sức khỏe, tinh thần và học cách tự kiểm soát, tự xử trí trong những tình huống cụ thể, các biện pháp tránh thai phù hợp với tuổi vị thành niên/thanh niên; Hậu quả mang thai ở tuổi vị thành niên. Cung cấp và giới thiệu cho vị thành niên/thanh niên các địa chỉ tin cậy, an toàn để đáp ứng các dịch vụ sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên./.

T/h: Thu Hương - Trung tâm DS-KHHGĐ