Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Các trường học trên địa bàn huyện Sông Mã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

( 06-09-2018 12:13:00  )

Đúng 8 giờ sáng ngày 05.9.2018, 57 trường học công lập, 01 trường mầm non tư thục và nhóm trẻ Smartkids trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn, tiết kiệm.

Năm học mới này, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25.10.2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tổ chức các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã được đổi mới, tinh gọn. So với năm học 2017 - 2018, toàn huyện giảm 19 đơn vị trường học, 01 Trung tâm GDNN - GDTX huyện.

Ngày 21.8.2018, UBND huyện ban hành Kế hoạch dự, chỉ đạo khai giảng năm học 2018 – 2019. Theo đó huyện thành lập 11 đoàn đến dự khai giảng ở các đơn vị trường học. Cùng với việc tổ chức Lễ khai giảng, Trường PTDTBT THCS Bó Sinh, Trường Mầm non Hoa đào Mường Cai, Trường Mầm non  Sơn ca Chiềng Phung  tổ chức đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Sau Lễ khai giảng, các đơn vị trường học đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, trồng cây, chơi các trò chơi dân gian  và rà soát tất cả các điều kiện để năm học mới đảm bảo đúng kế hoạch, đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Các em học sinh vùng cao Pú Bẩu trước giờ Khai giảng năm học mới

Ngày hội đến trường của các bé trường mầm non Bình Minh Mường Hung

Các em học sinh trường tiểu học bản Mé rạng rỡ ngàu Khai giảng

T/h: Nguyễn Bình - Ban Tuyên giáo huyện ủy