Trang chủ > Văn hóa - Xã hội

Bộ Giao thông và Vận tải tặng chăn ấm, máy tính cho học sinh, hộ nghèo huyện Sông Mã

( 01-12-2016 08:23:00  )
 
Chiều ngày 01/12/2016, Đoàn công tác của Bộ Giao thông và Vận tải do đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông và Vận tải, Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La khoá XIV làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cho học sinh trường PTDT Bán trú THCS xã Muờng Sai và một số hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn xã Mường Sai huyện Sông Mã. Cùng đi có các đồng chí Văn phòng Bộ Giao thông và Vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam; đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Ủy viên ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La khoá XIV; đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ - HĐND, UBND huyện Sông Mã.

Tại trường PTDT Bán trú THCS xã Mường Sai, đồng chí Trương Quang Nghĩa đã đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, đồng chí mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ bà con nhân dân và các thầy cô, các em học sinh ở vùng núi Tây Bắc khắc phục phần nào khó khăn, vượt qua những hạn chế về điều kiện kinh tế, tài nguyên và khắc nghiệt của thời tiết để vững tin học tập, sản xuất. Riêng với các thầy cô và các em học sinh, Bộ trưởng đặt niềm tin thầy và trò sẽ thực hiện được mục tiêu "Dạy tốt và học tốt", phát triển nền giáo dục tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Tại đây, đồng chí Trương Quang Nghĩa và đoàn công tác của Bộ Giao thông và Vận tải đã tặng 300 chiếc chăn ấm cho các em học sinh và các hộ nghèo của xã Mường Sai, tặng 30 bộ máy vi tính cho trường PTDT Bán trú THCS xã Mường Sai.

Đây sẽ là những món quà có ý nghĩa rất thiết thực để thầy và trò trường PTDT Bán trú THCT xã Mường Sai có điều kiện dạy và học tốt hơn, giúp các em học sinh được tiếp xúc với khoa học công nghệ và mở mang kiến thức xã hội, là nền tảng, động lực để các em học sinh học tập và rèn luyện tốt hơn. Phần quà chăn ấm mà Bộ Giao thông và Vận tải gửi tặng cho các hộ gia đình và học sinh xã Mường Sai huyện Sông Mã rất ý nghĩa khi mùa đông giá rét của vùng núi đang đến./.

Thực hiện: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã