Trang chủ > Tin tức sự kiện

UBND huyện làm việc với Công ty TNHH xuất nhập khẩu T&T TP HCM về việc tiêu thụ xuất khẩu nhãn 2018

( 19-07-2018 08:13:00  )

Ngày 15/7/2018 UBND Huyện Sông Mã đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH xuất nhập khẩu T&T TP HCM về việc tiêu thụ xuất khẩu nhãn 2018. Dự làm việc có ông Nguyễn Đình Tùng- Tổng giám đốc công ty T&T TP HCM, lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở công thương, chi cục bảo vệ thực vật, chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh. Về phía huyện Sông Mã có đ/c Lê Thị Yến – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Phương- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng kinh tế và hạ tầng.

( Ảnh; UBND Huyện làm việc với Công ty TNHH xuất nhập khẩu T&T TP HCM )

Tại buổi làm việc UBND huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình sản xuất, kế hoạch tiêu thụ xuất khẩu nhãn năm 2018. Hiện nay huyện SM có 6.098ha nhãn, trong đó 4 223 ha đã cho sản phẩm, sản lượng đạt trên 40 000 tấn quả tươi. Giống nhãn chủ yếu là giống nhãn chín muộn Hưng Yên PH-M99-1, PH-M99-2. Nhãn Sông Mã đã được cục sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN cấp “Nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã” năm 2017. Trên địa bàn huyện có 9 HTX sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGap, diện tích 166 ha, sản lượng 930 tấn, trong đó có 3 HTX được cấp mã vùng trồng nhãn xuất khẩu diện tích 22,35 ha, sản lượng 220 tấn.

Công ty T&T đã trao đổi về kế hoạch dự kiến thu mua nhãn của các hợp tác xã đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ, số lượng thu mua dự kiến 40-50 tấn/1 tuần, thời gian mua từ ngày 25/7, giá cả theo thỏa thuận với hợp tác xã. Do khó khăn về khâu vận chuyển Nhãn từ Sông Mã về TP HCM để chiếu xạ, xử lý, sơ chế, đóng gói, xuất khẩu nên công ty mong muốn chính quyền và các HTX của huyện chia sẻ khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công ty. Đề nghị Huyện hỗ trợ về mặt bằng thu mua và đảm bảo giao thông cho các xe công-ten-nơ lạnh chở nhãn. Lãnh đạo huyện Sông Mã hoan nghênh công ty T&T tiêu thụ xuất khẩu nhãn cho bà con, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty thu mua nhãn. Đề nghị công ty sớm cử cán bộ kỹ thuật lên kiểm định sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật thu hái, sơ chế, thu gom cho các HTX. Mong muốn công ty sẽ duy trì hợp tác lâu dài với huyện Sông Mã trong những năm tiếp theo./.

T/h: Minh Thúy-Đài TT-TH Sông Mã