Phiên họp thứ 67, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV

( 26-01-2019 01:58:00  )

Ngày 25/1, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La đã chủ trì Phiên họp thứ 67, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV.

Dự Phiên họp có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Lê Hồng Long, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phiên họp thứ 67, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV.

Phiên họp đã thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình về việc xin ý kiến về quy trình thực hiện thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án ngay sau khi công bố quy hoạch; chủ trương sử dụng nguồn thu tiền sử dụng đất (50% còn lại của 10% điều tiết ngân sách tỉnh để đầu tư khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2018 một số tuyến đường giao thông nông thôn địa bàn huyện Sông Mã; phê duyệt phương án phân bổ nguồn kinh phí ngân sách Trung ương cấp thực hiện chính sách mua thẻ BHXH cho đối tượng là người nghèo, người dân tộc thiểu số, người sống vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn còn thiếu năm 2018; chủ trương sử dụng ngân sách tỉnh thực hiện cải tạo, sửa chữa nhà ký túc xá Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Sơn La; sử dụng ngân sách tỉnh thực hiện sửa chữa một số hạng mục thiệt hại do bão lũ, đơn vị Trường Trung cấp văn hoá nghệ thuật và du lịch; sử dụng nguồn sự nghiệp phát thanh - truyền hình trong dự toán ngân sách 2020 để thực hiện, hoàn thành cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất của Đài PT-TH tỉnh; hỗ trợ đầu tư dây chuyền sơ chế, đóng gói sản phẩm quả để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Sơn La; đề nghị phê duyệt phương án phân bổ nguồn kinh phí sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu năm 2019. Đồng thời, nghe UBND tỉnh báo cáo về việc điều chỉnh bảng giá các loại đất giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2015.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện nội dung các tờ trình; giao Ban Văn hoá - Xã hội lập đoàn khảo sát lại nội dung tờ trình sử dụng ngân sách tỉnh thực hiện cải tạo, sửa chữa nhà ký túc xá Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Sơn La báo cáo Thường trực HĐND tỉnh đưa ra phương án điều chuyển ngân sách. Thống nhất chủ trương sử dụng nguồn thu tiền sử dụng đất ngân sách huyện Sông Mã điều tiết ngân sách tỉnh năm 2018 và năm 2019 (nguồn 50% của 10% điều tiết ngân sách tỉnh) để thực hiện các dự án khắc phục mưa lũ năm 2018 trên địa bàn huyện Sông Mã. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Sông Mã tập trung thực hiện các giải pháp hoàn thành kế hoạch thu tiền sử dụng đất năm 2019 để đảm bảo khả năng cân đối và triển khai dự án theo đúng quy định.

Theo baosonla.org.vn