Phiên họp thứ 22, UBND tỉnh khóa XIV

( 28-03-2018 05:49:00  )
 
Ngày 27/3, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 22, UBND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Phiên họp thứ 22, UBND tỉnh khóa XIV.

 

Dự Phiên họp có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh: Bùi Đức Hải, Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng tỉnh ủy; các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội nghề nghiệp; Chủ tịch UBND Thành phố. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới 11 điểm cầu ở các huyện trong tỉnh.

Các đại biểu dự họp đã thống nhất nhận định, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế và nhân dân các dân tộc, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I năm 2018 đạt kết quả tích cực. Nông dân trong tỉnh tập trung thu hoạch các loại cây trồng trên nương; gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông xuân. Đến nay, toàn tỉnh đã gieo cấy được hơn 7.500 ha lúa xuân, gần 1.400 ha ngô, trồng 32.176 ha sắn, hơn 8.000 ha mía và gần 2.800 ha rau các loại. Toàn tỉnh hiện có hơn 35.660 ha cây ăn quả và gần 28.200 ha cây cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Lĩnh vực chăn nuôi duy trì ổn định; công tác chăm sóc, khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ rừng, việc chuẩn bị trồng rừng năm 2018 và công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai được triển khai thực hiện tốt. Các chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hàng đều tăng so với cùng kỳ năm 2017; công tác di dân, tái định cư dự án thủy điện Sơn La tiếp tục được quan tâm. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại được quan tâm và giữ vững.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến vào các tờ trình và dự thảo báo cáo, kế hoạch, quyết định của UBND tỉnh về: Đề xuất xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng; quy định quản lý dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh; phê duyệt kịch bản tăng trưởng năm 2018; xây dựng Nghị quyết về việc quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Tráng Thị Xuân đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý I. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tập trung chuẩn bị cho Hội nghị đánh giá các chỉ tiêu giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ; tăng cường trách nhiệm, năng động, sáng tạo và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các thành phần kinh tế, nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tiếp tục cải cách hành chính, thu hút đầu tư, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển; thực hiện dự án đầu tư nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ dân xây dựng chuỗi nông sản xuất khẩu. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018.

Theo baosonla.org.vn