Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Sơn La lần thứ VIII – năm 2018

( 30-03-2018 10:42:00  )

Ngày 29/3, tại Trung tâm huấn luyện Thể dục Thể thao tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Sơn La lần thứ VIII - năm 2018.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Đại hội.

Tới dự có các đồng chí: Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Thể dục thể thao; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, cùng đông đảo nhân dân.

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Trưởng Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV tham dự Đại hội.

Các đoàn VĐV tham dự Đại hội.

Màn diễu hành của các đoàn VĐV tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Sơn La lần thứ VIII, năm 2018.

Đại hội TDTT lần thứ VIII - năm 2018 có sự tham gia của 19 đoàn, với gần 800 vận động viên thuộc 12 huyện, thành phố và các ngành, các vận động viên sẽ thi đấu ở 12 môn thể thao như: Bóng chuyền, bóng đá, Taekwondo, điền kinh, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đá cầu… Đại hội là hoạt động được tổ chức thường kỳ 4 năm một lần, nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Nghi thức đốt đuốc tại Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ VIII.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao là ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá". Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện và chỉ đạo tốt các nội dung thi đấu, đảm bảo cho các vận động viên thi đấu an toàn, đạt kết quả cao; các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế, khách quan, vô tư, chính xác, công bằng trong đánh giá kết quả thi đấu, lựa chọn những vận động viên có thành tích cao nhất để tiếp tục luyện tập và tham gia thi đấu cấp khu vực và Quốc gia.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội.

Ngay sau lễ diễu hành biểu dương lực lượng, đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội gồm 3 chương: Sơn La miền đất yêu thương; Sơn La ngày mới; Sơn La hội tụ và tỏa sáng, với sự tham gia của gần 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 29/3 đến 1/4/2018.

Theo baosonla.org.vn